24 ธันวาคม 2564

10 เมนูอาหารยอดนิยมที่น่าทำขายในปี 2564 – 2565

เทรนด์การรักสุภาพ ถือว่ามาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เพราะคนส่วนใหญ่นิยมหันมาดูแลสุขภาพตัวเองกันมากขึ้นและคาดว่าน่าจะเป็นเทรนด์สำคัญในอนาคตต่อไปอีกด้วย โดยในการดูแลตัวเองนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย การพักผ่อนให้เพียงพอทั้งกายและใจ รวมถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุภาพ ส่งผลให้การตลาดของอาหารสุขภาพเติบโตไปอย่างก้าวกระโดด วันนี้เราได้ยก 10 อาหารเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมและสามารถนำมาขายบนโลกออนไลน์ได้

 

1. ไข่ออร์แกนิก
ด้วยเทรนด์การรักษ์สุขภาพ ทำให้คนหันมาใส่ใจในกระบวนการผลิตอาหารที่มีคุณภาพกันมากขึ้น โดยไข่ออร์แกนิกนี้ก็เป็นอาหารสุขภาพที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในตลาดสินค้าออร์แกนิก เพราะปลอดสารและสะอาด ปลอดภัย

2. ชีสวีแกน
สำหรับผู้ที่ชอบทานชีสแต่ต้องการดูแลสุขภาพ ชีสวีแกนถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทดแทนชีสแบบปกติจะเป็นโปรตีนถั่วเหลือง น้ำมันมะพร้าว และโปรตีนถั่ว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกาย

3. ผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อสัตว์ที่ทำจากพืช
ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพืชแต่มีการแต่งกลิ่นและรสชาติ ให้มีลักษณะเหมือนเนื้อสัตว์มากมาย เพื่อใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนสำหรับผู้ที่ต้องการลดการทานเนื้อสัตว์ เช่น โปรตีนถั่ว เบอร์เกอร์เห็ด และโปรตีนถั่วลูกไก่

4. อาหารเสริมภูมิคุ้มกัน
จากการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้คนหันมาสนใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น โดยเน้นไปที่การทานอาหารที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน เช่น ขมิ้นชัน ผักใบเขียว ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และเมล็ดพืช

5. ชาสมุนไพร
ด้วยสรรพคุณเฉพาะทางและดีต่อร่างกาย ช่วยผ่อนคลายความเครียดและส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพ ทำให้ชาสมุนไพรต่าง ๆ เป็นที่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนรักสุขภาพและการตลาดชาสมุนไพรก็เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

6. ชาเขียวมัทฉะ
นอกจากความอร่อยของผงชาเชียวละเอียดและเข้มข้น มีกลิ่นหอม ๆ อย่างชาเขียวมัทฉะแล้ว มัทฉะยังถือเป็นวัตถุดิบสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ที่มีสรรพคุณในการต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระสูง ทำให้มัทฉะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมมากขึ้น

7. ขนมวีแกน
เทรนด์การทานอาหารที่ทำจากพืช ก็ได้รับความนิยมากขึ้นเช่นกัน โดยนอกจากจะทานอาหารจากพืชที่เป็นมื้อ ๆ แล้ว ขนมหรือของว่างที่ทำจากผักก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องด้วยมีรสชาติดีและมีประโยชน์มาก

8. ดอกไม้กินได้
นอกจากพืชแล้ว ในปัจจุบันผู้คนก็นิยมรับประทานดอกไม้ด้วย โดยจะนำดอกไม้มาใช้ในการทำเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร เพราะนอกจากจะตกแต่งได้สวยงามแล้ว ดอกไม้หลาย ๆ ชนิดยังมีประโยชน์อีกด้วย

9. โปรตีนจากพืช
โปรตีนที่ได้จากพืช จะมีสารอาหารและประโยชน์ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เช่น โปรตีนจากเห็ด ที่มีทั้งพลังงานและโปรตีนเป็นจำนวนมาก สามารถรับประทานแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่รับประทานอาหารประเภทมังสวิรัติ

10. อาหารปลอดกลูเตน
กลูเตน คือโปรตีนที่พบได้ทั่วไปในข้าวสาลี ข้าวไรย์ และข้าวบาร์เล่ย์ หากรับประทานมาก ๆ จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ ดังนั้นจึงมีการสร้างสรรค์อาหารที่ปลอดกลูเตนขึ้น ที่จะทำให้เราได้ทั้งประโยชน์และลดสาเหตุการเกิดปัญหาสุขภาพ

หากใครที่กำลังมองหาเทรนด์การขายใหม่ ๆ การขายอาหารเพื่อสุขภาพถือเป็นสินค้าที่น่าสนใจ เพราะเทรนด์การรักสุขภาพและการบริโภคอาหารที่ปลอดภัยเป็นเทรนด์กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในเวลานี้และมีแนวโน้มการเติบโตมากในอนาคตอีกด้วย

Share :