1 เมษายน 2565

ผลิตภัณฑ์จากถ่านไบโอชาร์ (Biochar) “Charcoal Like”

วันนี้ GSB SMEs Startup อยากมาแนะนำผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาแปรรูปสู่หลายผลิตภัณฑ์น่าใช้จากถ่านไบโอชาร์ (Biochar) โดยมีจุดเริ่มต้นมากจากคุณบุญนิศา ธนพงศ์พันธ์ เจ้าของแบรนด์ Charcoal Like ต้องการจะผลิตสินค้าจากวัตถุดิบเหลือใช้ในชุมชน นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สร้างมูลค่าได้อย่าง สบู่ถ่าน ถ่านดูดกลิ่น ถ่านอัดแท่ง ผงถ่านล้างผักผลไม้ โดยถ่านอัดแท่งของ Charcoal Like เผาโดยใช้กระบวนการเผาแบบถ่านชีวภาพ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ซึ่งนอกจากตัวผลิตภัณฑ์ที่รักษ์โลกแล้ว บรรจุภัณฑ์ก็เป็นแบบ Eco ที่ย่อยสลายได้เอง ดีต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน

อย่างตัวถ่านดูดกลิ่น ก็ใช้ดีมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ แล้ว ยังช่วยควบคุมความชื้นและฆ่าเชื้อโรคในอากาศได้อีกด้วย แพ็คเกจจิ้งก็ดีไซน์มาได้น่ารัก นำมาวางแล้วดูสวยงามกลมกลืนกับของแต่งบ้านได้เลยด้วย 

นอกจากนี้ ถ่านอัดแท่งไร้ควัน Charcoal Like ก็ใช้ดีมากๆ แอดมินลองสั่งมาจุดเตาหมูกระทะ ก็ร้อนเร็ว ร้อนนาน ไม่มีควันมากวนใจระหว่างปิ้งหมู แถมหลังจากจุดถ่านใช้จนมอดแล้ว ก็ยังสามารถนำขี้เถ้ามาใส่เป็นปุ๋ยให้ต้นไม้ต่อได้อีกด้วย เข้ากับเทรนด์ Zero Waste ที่เน้นการหมุนเวียนทรัพยากรกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อให้ขยะเหลือศูนย์หรือไม่มีขยะเหลือเลยอีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ จาก Charcoal Like สามารถสั่งผ่านช่องทาง Facebook Shopee : Charcoal Like ได้เลยค่ะ 

“ทุกคำสั่งซื้อ คือรอยยิ้มของชาวบ้าน”

Share :