6 เทคนิคง่ายๆ เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจร้านค้าออนไลน์ของคุณ

หากต้องการจะประสบความสำเร็จในการค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ อยากได้ยอดออเดอร์สั่งซื้อสินค้าแบบถล่มทลาย สิ่งที่ต้องมีข้อแรกก็คือต้องสร้างความน่าเชื่อถือกันเสียก่อน หากร้านค้าของเราไม่มีความน่าเชื่อถือ ลูกค้าก็อาจจะไม่กล้าสั่งซื้อสินค้านั่นเอง วันนี้จึงขอนำเทคนิคการสร้างความน่าเชื่อถือแบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ มาฝากทุกคนกัน

  1. สร้างสตอรี่ให้กับสินค้าหรือบริการ

หากสินค้าหรือบริการของเรามีเรื่องราว หรือเรื่องเล่าที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นที่มา หรือความใส่ใจในการสร้างสินค้า ก็สามารถทำให้ลูกค้ารับรู้หรือจดจำสินค้าหรือบริการของเราได้

  1. ใช้นางแบบช่วยสิ

สิ่งที่จะดึงดูดใจให้ลูกค้าสนใจสินค้าบนโลกออนไลน์ คือการใช้ภาพถ่าย โดยเฉพาะภาพของสินค้าในมุมมองที่แตกต่าง รวมถึงการใช้นางแบบที่เหมาะกับสินค้า ก็จะทำให้สินค้าของเรานั้นดูดี และโดดเด่นมากขึ้น

  1. ถ่ายวิดีโอแนะนำสินค้า

เพื่อสร้างความเชื่อถือ โดยผ่านการบอกเล่าด้วยวิดีโอ นอกจากจะช่วยอธิบายคุณภาพของสินค้าได้ชัดเจนขึ้นแล้ว ยังสร้างความเชื่อมั่นว่าร้านของเรานั้นมีสินค้าจริง ไม่หลอกหลวงอย่างแน่นอน

  1. มีช่องทางการติดต่อ

ควรสร้างช่องทางการติดต่อ เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาสอบถามรายละเอียดของสินค้า เป็นการยืนยันว่าร้านของเรานั้นมีตัวตนอยู่จริง จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจเรามากขึ้น

  1. สร้างตัวตนในโลกโซเชียล

เราควรใช้โซเชียลมีเดียที่เปรียบเสมือนตัวแทนของร้าน เช่น Facebook fanpage , Instagram , Twitter เป็นต้น เพื่ออัพเดทสินค้า อัพเดทคอนเทนต์สนุกๆ และพูดคุยกับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจ และเชื่อมั่นในสินค้า

  1. สร้างความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้น ด้วยมาตรฐานต่างๆ

หากสินค้าหรือบริการของเราได้รับมาตรฐาน หรือรางวัลต่างๆ ที่การันตีได้ว่าสินค้าหรือบริการของเรานั้นเจ๋งจริง! ก็ควรนำมาประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าได้ทราบ เช่น เขียนเพิ่มเติมลงไปในคำบรรยายใต้ภาพ , นำโลโก้มาตรฐาน หรือรางวัลนั้นๆ มาติดลงบนภาพถ่ายสินค้าหรือบริการ เป็นต้น