ทำธุรกิจอย่างไร ให้ครองใจลูกค้าตลอดกาล

ทำธุรกิจอย่างไร ให้ครองใจลูกค้าตลอดกาล

ด้วยสภาวะทางเศรษฐกิจ และความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้นสามารถส่งผลกระทบให้กับภาคธุรกิจได้ เจ้าของธุรกิจทั้งหลายต้องรับมือกับสิ่งต่าง ๆ ต้องคิดวางแผน และงัดกลยุทธิ์การตลาดทุกตำรา เพื่อต่อสู้กับสิ่งเหล่านี้ และผ่านพ้นมันไปให้ได้ ซึ่งมีบางแบรนด์ที่ไม่สามารถต่อสู้และผ่านพ้นไปได้ แต่ก็มีบางแบรนด์ที่สามารถยืนหยัด และผ่านพ้นไปได้เช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น “Yves Rocher” ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากธรรมชาติอันดับต้น ๆ ของโลก ที่สามารถปรับตัวรับมือกับความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ โดยแบรนด์พยายามรักษามาตรฐานและคุณภาพของสินค้าให้อยู่ในระดับที่ดีมาตลอด 60 ปี นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า และยังวางขายในราคาที่ทุกคนสามารถเอื้อมถึงอีกด้วย

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีแผนเจาะตลาดกลุ่มมิลเลนเนียล ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสำคัญของตลาดในอนาคต จึงต้องผันตัวเองให้เข้าสู่ลูกค้ากลุ่มนี้มากขึ้น โดยใช้สื่อออนไลน์ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมพัฒนา Social Commerce เพื่อเป็นช่องทางในการซื้อขายสินค้าบนแพลตฟอร์มโซเชี่ยลกับลูกค้ากลุ่มนี้เพิ่มขึ้นด้วย

สรุปได้ว่าหากเราต้องการให้ธุรกิจของเราเติบโต และอยู่รอดได้ในทุกสถานการณ์นั้น ต้องรู้จักปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ พร้อมทั้งรักษามาตรฐานของตนเองไม่ให้แย่ลงด้วย

#GSBSMEsStartup